Trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe Hyundai Santafe

Điểm mù xe Hyundai Santafe

Cảnh báo điểm mù là thiết bị thông minh giúp hỗ trợ lái xe trên đường nhỏ hẹp và khó quan sát. Đặc biệt, trên đường cao tốc hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô sẽ tự động phát tín hiệu cảnh báo giúp tài xế lái xe được an toàn và hạn chế tai nạn. Cùng ThienMinh Autosafety tìm hiểu lợi ích hệ thống cảnh báo điểm mù xe Hyundai Santafe.

 

Điều gì xảy ra khi điểm mù Hyundai Santafe không có hệ thống cảnh báo điểm mù

 

Điểm mù là vùng khoảng cách bị che khuất khiến cho người điều khiển xe không thể nhìn thấy. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù phía trước, phía sau và được gây ra bởi gương chiếu hậu. Điểm mù luôn tiềm ẩn nguy hiểm cho quá trình lái xe như:

Dễ va chạm khi đỗ xe

Đây là hạn chế từ điểm mù phía sau xe, khuyết điểm này luôn làm khó người lái xe. Bởi vùng điểm mù có phạm vi khá lớn, vì người lái không thể kiểm soát được không gian phía sau bằng mắt thường hay nhìn qua gương chiếu hậu.

Nguy hiểm khi chuyển làn, rẽ hướng

Khi có sự xuất hiện của phương tiện khác ở bên trái, bên phải xe mà không thuộc vùng phản chiếu hai gương chiếu hậu bên hông, người lái rất khó để nhận biết. Trong một số trường hợp, người lái xe sẽ dễ chủ quan, có thể gây va chạm nếu như định chuyển làn, rẽ trái/phải và chạy xe ở tốc độ cao.

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao

Vì nằm ngoài vùng kiểm soát người điều khiển, thế nên lái xe không thể biết được và xử lý tình hình bên ngoài như thế nào. Không thể nắm bắt được phương tiện khác đang di chuyển từ phía sau hay xe di chuyển như thế nào ở những đoạn cắt ngang giao lộ. Sự hạn chế về tầm nhìn thể hiện rất rõ khi xe ô tô phải chuyển làn hay cần rẽ ở các ngã 3, ngã tư hay đậu xe. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông.

 

 Hệ thống cảnh báo điểm mù xe Hyundai Santafe

 

Bất cứ dòng xe nào cũng sẽ không tránh khỏi các vị trí điểm mù quanh xe. Vì là dòng 7 chỗ có kích thước khá to về chiều dài vì thế việc trang bị cảnh báo điểm mù xe Hyundai Santafe rất là quan trọng. Điểm mù là nguyên nhân gây ra các vụ va chạm, tai nạn nghiêm trọng.

Điểm mù xe Hyundai Santafe

Theo số liệu thống kê, có tới 80% hơn vụ tai nạn xảy ra trên toàn quốc là do điểm mù không nhìn thấy. Điểm mù là khoảng không gian ngoài xe mà mắt thường không nhìn thấy được cho dù có nhìn qua kính chiếu hậu của xe. Điểm mù càng nguy hiểm hơn khi người lái xe điều khiển xe chuyển làn hay rẽ ở các ngã 3 ngã 4, hoặc lùi xe.

Khi điều khiển xe mà không có sự hỗ trợ của thiết bị cảnh báo điểm mù ô tô thì dù ít nhiều bạn sẽ gặp phải những khó khăn. 

Hyundai Santafe 2020 được tích hợp sẵn hệ thống cảnh báo điểm mù giúp các người lái xe giữ khoảng cách an toàn tránh va quẹt khi di chuyển ở những con đường hẹp. 

  1. Lợi ích của lắp đặt cảnh báo điểm mù xe Hyundai Santafe
  2.  Cảnh báo điểm mù xe Hyundai Santafe bao gồm lắp bộ phát sóng điện từ (Radar) được gắn ở phía trong cản sau xe và đèn LED được gắn ở vịt trí 2 trên 2 mặt gương hoặc cột A của xe. Hệ thống âm thanh cảnh báo cũng được gắn ở trong xe.
  3. * Khi có xe di chuyển phía sau hoặc bên hông hay tiến sát gần xe của bạn thì hệ thống cảnh báo điểm mù xe Hyundai Santafe sẽ phát ra tín hiệu sóng điện từ và đưa ra tín hiệu đèn LED sáng.
  4. * Khi người lái xe đánh xi nhan trái/phải hoặc xin vượt mà có xe khác đang tiến đến từ phía sau hệ thống phát hiện và phát ra âm thanh, đèn LED cảnh báo nháy sáng liên tục.(Tính năng này được kích hoạt theo dải tốc độ, tránh gây phiền cho người lái xe khi đi với tốc độ thấp, dưới ngưỡng cài đặt)
  5. * Khi xe cài số lùi ( R ) hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng đèn LED nháy sáng đi kèm âm thanh cảnh báo nếu như có phương tiện cắt ngang phía sau ở cả 2 bên hông xe. Giúp việc lùi xe an toàn hơn.
  6. * Khi dừng xe tắt máy, hệ thống vẫn hoạt động sau đó 01 phút để đưa ra cảnh báo mở cửa an toàn cho người ngồi trong xe nếu như từ phía sau có phương tiện tiến đến, âm thanh cảnh báo và đèn LED nháy sáng được kích hoạt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ số HOTLINE: 08.232.88088 – 08.292.88088, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp model xe của bạn.

0825288088