TIẾT KIỆM CUỘC SỐNG – TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU VỚI HỆ THỐNG TRÁNH VA CHẠM MOBILEYE

Khi DISH Network Corporation USA áp dụng hệ thống tránh va chạm Mobileye cho đội xe của mình vào năm 2016, họ mong muốn cải thiện sự an toàn của tài xế, giảm thời gian dừng xe và giảm tiếp xúc với các khiếu nại trách nhiệm. Những gì họ đã không mong đợi là sự gia tăng tiết kiệm nhiên liệu – báo cáo tăng ít nhất 2%.

Và với nhiên liệu chiếm 21% chi phí biên trung bình của đội xe, những khoản tiết kiệm này rất đáng kể. Nhưng chính xác làm thế nào để trang bị thêm hạm đội của bạn với một hệ thống tránh va chạm tiết kiệm nhiên liệu?
Một thành phần chính của hệ thống tránh va chạm Mobileye, là cảnh báo giám sát đầu nguồn (HMW). Hệ thống tránh va chạm liên tục quét đường phía trước, theo dõi khoảng cách, tính bằng giây, giữa các phương tiện. Khi khoảng cách này trở nên không an toàn, HMW cảnh báo người lái xe.
Điều quan trọng, cảnh báo này kích hoạt trước khi người lái xe gặp nguy hiểm, cho phép họ thực hiện hành động phòng ngừa trước khi tình huống trở nên nghiêm trọng buộc tài xế phải hành động khẩn cấp. Ví dụ, nếu một người lái xe mất tập trung đến quá gần xe phía trước, họ sẽ nhận được một cảnh báo cho phép họ giảm tốc độ trái ngược với việc đạp phanh. Và, tất nhiên, gần như mọi sự cố phanh gấp đều đi kèm với sự cố tăng tốc nhanh, hai thủ phạm chính trong việc tiêu thụ nhiên liệu.
Trên thực tế, theo Bộ Năng lượng Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, lái xe tích cực – một thể loại bao gồm, tăng tốc, phanh gấp và tăng tốc nhanh – có thể giảm tới 40% lượng xăng khi lưu thông khi dừng và đi. Gamma Technologies đã thực hiện một nghiên cứu so sánh hai mô phỏng – trong một, một chiếc xe bám sát một chiếc xe dẫn trong khi trong chiếc thứ hai, một chiếc xe đi theo chiếc xe dẫn đầu ở khoảng cách an toàn. Các kỹ sư đã rất ngạc nhiên khi thấy mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 3% chỉ bằng cách tuân theo khoảng cách an toàn.
Một lợi ích nữa của HMW là khi các tài xế có được kinh nghiệm sử dụng công nghệ, họ thực sự cải thiện thói quen lái xe, dự đoán các cảnh báo và hành động để ngăn chặn chúng. Điều này có nghĩa là thậm chí ít sự cố phanh gấp, tăng hiệu quả nhiên liệu hơn nữa.
Tất nhiên, những khoản tiết kiệm này được ưu tiên hàng đầu, vô số lợi ích của các hệ thống tránh va chạm, tăng thời gian hoạt động cho đội xe của bạn, giảm trách nhiệm và quan trọng nhất là giữ an toàn cho tài xế của bạn.
0825288088