Nâng cấp hệ thống cảnh báo va chạm xe Nissan với giá tốt nhất hiện nay

Canh-bao-va-cham-xe-Nissan

Mobileye 630 – Cảnh báo va chạm xe Nissan là một hệ thống tiên tiến giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, hệ thống giống “con mắt thứ ba” của tài xế, hoạt động mọi lúc, phân tích và đưa ra cảnh báo kịp thời.

1. Giới thiệu hệ thống cảnh báo va chạm xe Nissan

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày đều có vụ xảy ra tai nạn giao thông xảy ra, trong đó tình trạng lái xe không kiểm soát được tốc độ và tình huống bất ngờ.

   Để giải quyết tình trạng này, hàng loạt hãng công nghệ thế giới đã nghiên cứu và phát triển hệ thống cảnh báo tiền va chạm cho người lái để hạn chế tai nạn giao thông, trong đó công nghệ cảnh báo va chạm Mobileye được đánh giá cao.

2. Tính năng nổi bật của cảnh báo va chạm xe Nissan

Công nghệ này sử dụng ứng dụng thị giác nhân tạo trong lĩnh vực cảnh báo va chạm và lái xe tự động, hệ thống Mobileye vận hành như “con mắt thứ ba” trên đường, giúp người lái xe giám sát liên tục cung đường phía trước. Mobileye sẽ phát ra âm thanh cảnh báo va chạm sớm đến 2,7 giây trước khi nguy cơ xảy ra đâm va để người lái có thể có đủ thời gian kịp xử lý tình huống.

Trải qua những nâng cấp cải tiến, Mobileye-Intel đã phát triển thành công chip đa lõi EyeQ2 với tốc độ xử lý, phân tích hình ảnh nhanh hơn, tối ưu hơn. Thiết bị phát ra âm thanh cảnh báo khi xe chệch khỏi làn, chạy quá sát xe khác, hoặc có khả năng va chạm với người đi đường. Ngoài ra camera có thể nhận diện biển báo giao thông, đọc tốc độ tối đa, từ đó cảnh báo tài xế khi xe tăng tốc.

   Hiện nay, đa số hãng sản xuất xe thế giới đã và đang sử dụng công nghệ Mobileye như giải pháp quan trọng nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông.

Công Nghệ Cảnh báo va chạm xe Nissan 

Mobileye 630 sử dụng công nghệ Camera sensor tiên tiến:

Quan sát: Cảm biến sẽ giám sát lộ trình phía trước và xác định các phương tiện, người đi bộ, người đi xe đạp, vạch kẻ làn đường, biển báo giao thông.

Kết hợp thông tin: Kết hợp thông tin cho phép hệ thống liên tục đo lường khoảng cách và vận tốc giữa xe của bạn với phương tiện khác và người đi bộ, vị trí phương tiện với vạch kẻ làn đường và vận tốc xe. Quá trình kết hợp thông tin được theo dõi và thực hiện lặp lại liên tục.

Xác định: Hệ thống sau khi kết hợp thông tin, trường hợp nguy hiểm tiềm ẩn sẽ đưa ra cảnh báo cho người lái xe thông qua hình ảnh, âm thanh và rung vô lăng.

3. Lý do nên lắp đặt Mobileye xe Nissan

Các dòng xe Nissan đều hoàn toàn tương thích và có thể lắp đặt hệ thống cảnh va chạm Mobileye 630.  

   Với xe được trang bị hệ thống này, Mobileye 630 sẽ liên tục quét phạm vi phía trước đầu xe ban ngày, ban đêm và trong điều kiện thời tiết phát hiện phương tiện, người đi bộ, người đi xe đạp và xe máy ở khoảng cách lên đến 105m và một góc 40 độ. Điểm độc đáo ở hệ thống Mobileye là khả năng nhận diện biển báo giao thông và theo đó, cảnh báo vượt quá tốc độ giới hạn bằng âm thanh và hình ảnh trực quan trên màn hình LCD.

Cảnh báo này giúp người lái tránh được tình huống nguy hiểm trên đường và qua đó cải thiện hành vi lái xe của mình.

Canh-bao-va-cham-xe-NissanCanh-bao-va-cham-xe-Nissan

Cảnh báo đâm va phía trước

 • Báo động cho người lái xe về nguy cơ sắp xảy ra đâm va với xe phía trước ở bất kỳ tốc độ di chuyển nào.
 • Hệ thống Mobileye liên tục soi quét khu vực phía trước đầu xe nhằm phát hiện các loại phương tiện trên đường đi.​
 • Các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh được kích hoạt sớm đến sớm đến 2,7 giây trước nguy cơ xảy ra va chạm khi xe đang lưu thông trong thành phố cũng như trên đường cao tốc.

Giám sát khoảng cách và thời gian bắt kịp đuôi xe phía trước

 • Báo động người lái xe khi khoảng thời gian để bắt kịp đuôi xe phía trước giảm xuống đến mức nguy hiểm.
 • Hệ thống Mobileye 630 liên tục giám sát khoảng cách, được tính bằng giây, giữa đầu xe và đuôi xe di chuyển phía trước và đưa ra cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh khi khoảng cách này trở nên không an toàn.
 • Phạm vi khoảng cách cảnh báo được hiệu chỉnh phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Cảnh báo chệch làn đường:

 • Báo động cho tài xế nếu xe đi chệch làn đường mà không bật đèn xi-nhan
 • Hệ thống cảnh báo va chạm Mobileye nhận ra ngay khi phương tiện bắt đầu di chuyển chệch khỏi làn đường mà không bật đèn xi nhan và phát ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, thông báo người lái xe tập chung trở lại vô lăng.

Cảnh báo đâm va đối với người đi bộ và xe đạp:

 • Báo động cho tài xế về nguy cơ sắp xảy ra đâm va với người đi bộ hoặc xe đạp
 • Hệ thống Mobileye nhận diện người đi bộ và xe đạp vào ban ngày và có thể xác định nguy cơ đâm va với họ có hiện hữu hay không.
 • Hệ thống đưa ra cảnh báo sớm đến 2 giây để người lái xe có thể kịp thời đạp phanh và tránh được vụ va chạm.

Kiểm soát đèn pha thông minh:

 • Tự động bật/tắt đèn pha tùy thuộc vào cường độ ánh sáng trên đường và khoảng cách với các đối tượng tham gia giao thông khác.
 • Hệ thống sẽ phát hiện những đối tượng lưu thông đang di chuyển đến gần và tự động chuyển đổi chế độ đèn pha một cách tự động, chính xác.

Hiển thị giới hạn tốc độ và nhận diện biển báo giao thông:

 • Báo cho tài xế biết nếu xe chạy quá tốc độ giới hạn, ngoài ra có thể nhận diện và phân loại nhiều loại biển báo giao thông khác
 • Mobileye 630 “đọc” biển báo và thông báo cho tài xế biết nếu xe vượt quá giới hạn tốc độ cho phép.
 • Phát hiện biển báo công bố hợp lệ bởi Công ước Viên về Biển báo và Tín hiệu Đường bộ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 08.232.88088 – 08.292.88088, Thiên Minh Autosafety luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng 24/24.

0825288088