Lắp hệ thống cảnh báo điểm mù dành cho dòng xe Mazda

canh-bao-diem-mu-xe-Mitsubishi

Lắp cảnh báo điểm mù không còn xa lạ ở Việt nam, nhưng bạn đã tìm hiểu và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với mình và phù hợp với giá trị thực tế mà nó mang lại? Cùng Thiên Minh Autosafety điểm qua 4 lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt cảnh báo điểm mù xe Mazda.

Có nên lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù xe Mazda?

Theo thống kê, có tới 78% số vụ tai nạn ô tô liên quan đến điểm mù và thường đem đến hậu quả hết sức nghiêm trọng. Chính vì vậy, các hãng xe ô tô ngày càng quan tâm đến thiết bị cảnh báo điểm mù cho khách hàng.

Mazda là hãng xe đầu tiên trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù này trên mẫu Mazda CX -9 năm 2009, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều hạn chế. Tới năm 2013, Mazda đã nâng cấp thiết bị lên một tầm cao mới và ngày nay hệ thống này được trang bị hầu hết các dòng xe Mazda như Mazda 3, Mazda CX5, Mazda CX3.

Gần đây nhất, tháng 4/2019, Toyota cũng lần đầu trang bị bộ hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe Toyota Camry 2019 Thái Lan.

Có thể thấy ngoài việc nâng cấp nội thất ô tô, nâng cấp Option, các hãng xe ô tô trên thế giới ưu tiên những công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn

Do đó việc trang bị thiết bị cảnh báo điểm mù không còn quá xa lạ. Trong trường hợp xa của bạn chưa được nâng cấp tính năng cảnh báo điểm mù thì bạn hoàn toàn có thể lắp đặt cho “ xế yêu “ của mình. Hãy đọc bài viết Thiên Minh Autosafety để biết những lưu ý khi lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù  xe Mazda.

4 lưu ý “bỏ túi” khi lắp đặt hệ thống cảnh báo điểm mù

Hãy lắp đặt cảnh báo điểm mù ở những dòng xe có kích thước lớn

Xe càng lớn thì khu vực điểm mù càng rộng, do đó khả năng hạn chế tầm quan sát càng lớn, dễ xảy ra nguy cơ va chạm với các phương tiện khác. Nếu bạn đang sử dụng những mẫu SUV lớn như Santafe, Fortuner, Sorento,… hoặc các dòng xe bán tải như Ford ranger, Mazda BT-50, … nên lập tức trang bị bộ sản phẩm cảnh báo va chạm để đảm bảo an toàn trên mọi cung đường đặc biệt có nhiều làn như cao tốc.

Hãy chọn cảnh báo điểm mù cho xe Mazda sử dụng công nghệ Radar

Hiện tại trên thị trường có 3 công nghệ đang được ứng dụng thiết bị cảnh báo điểm mù bao gồm

  • Sử dụng sóng siêu âm để giám sát điểm mù
  • Sử dụng cảm biến quang học để giám sát điểm mù
  • Sử dụng hệ thống radar để phát hiện điểm mù

Trong số 3 công nghệ hiện tại, chỉ duy nhất Radar có khả năng khắc phục được hầu hết các nhược điểm của 2 công nghệ trên.

Cảnh báo điểm mù sử dụng hệ thống Radar với tần số 24Hz có thể phát hiện tối đa 5 vật thể chuyển động trong phạm vi 25-60m, giúp đưa ra cảnh báo sớm trong trường hợp có vật thể chuyển động gây nguy hiểm xuất hiện trong khu vực điểm mù của xe ô tô.

Lắp thêm cảnh báo điểm mù xe Mazda trên mặt gương hoặc cột chữ A

Bộ sản phẩm Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar có thể tùy chọn lắp đèn LED cảnh báo trên cột chữ A hoặc thậm chí trên mặt gương chiếu hậu như những xe sang cao cấp, đảm bảo khả năng hoạt động hoàn hảo và tính thẩm mỹ cao.

Chọn địa chỉ lắp đặt Hệ thống cảnh báo điểm mù uy tín 

Nếu khách hàng tìm kiếm địa chỉ lắp đặt cảnh báo điểm mù xe Mazda uy tín thì Thiên Minh Autosafety không thể bỏ qua. với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ lái xe an toàn, chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về sự uy tín và chuyên nghiệp.

Các sản phẩm do Thiên Minh Autosafety phân phối đảm bảo các yếu tố sau:

  • Sản phẩm chính hãng được nhập khẩu 100%
  • Sản phẩm phải có độ bền ổn định, đã được chọn lọc trước khi giới thiệu cho khách hàng
  • Sản phẩm có chính sách bảo hành uy tín chất lượng
  • Sản phẩm có giá thành xứng đáng với chất lượng của sản phẩm

Ngoài ra, Thiên Minh Autosafety đang triển khai lắp đặt tại nhà. Nhằm hỗ trợ quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt tất cả các phụ kiện của Thiên Minh Autosafety nhưng không có điều kiện đến với trung tâm, cũng như đối với khách hàng có quỹ thời gian hạn hẹp không thể sắp xếp lịch trình. Chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian mà kỹ thuật viên có thể lắp đặt dựa theo khung giờ phù hợp với khách hàng.

[ XEM THÊM ]: Trải nghiệm thực tế lắp đặt cảnh báo điểm mù trên xe ô tô 

0825288088