Lắp đặt Mobileye 630 – Hệ thống cảnh báo va chạm xe Lexus 

canh-bao-va-cham-xe- Mercedes

Chắc hẳn trong số những người sở hữu ô tô hiện nay, ai cũng có một vài lần gặp phải tình huống nguy cấp khi lái xe như: Sắp đâm va đuôi xe phía trước, chạy quá giới hạn tốc độ khi không nhìn biển giao thông, không đủ tỉnh táo và không chú ý đến những phương tiện nhỏ hoặc người qua đường… khiến cho những vụ tai nạn có nguy cơ xảy ra, làm ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và người tham gia giao thông. Hãy đọc bài viết của Thiên Minh Autosafety để tìm hiểu lý do nên lắp đặt cảnh báo va chạm xe Lexus.

Những thống kê con số tai nạn giao thông ở Việt Nam năm 2020

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 12 tháng qua (tính từ ngày 15.12.2019 đến 14.12.2020), toàn quốc xảy ra 14.510 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.700 người, bị thương 10.804 người.

So với cùng kỳ năm 2019, số vụ tai nạn giao thông giảm 3.111 vụ (giảm 17,6%), số người chết giảm 924 người (giảm 12,1%), số người bị thương giảm 2.820 người (giảm 20,7%).

Trong đó, đường bộ xảy ra 8.177 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.575 người, bị thương 4.354 người. 

Tính riêng trong tháng 12, cả nước xảy ra 1.525 vụ, làm chết 652 người và làm bị thương 1.152 người. So với tháng cùng kỳ năm 2019, tai nạn giao thông giảm 237 vụ (giảm 13,4%), giảm 4 người chết (giảm 0,61%) và giảm 330 người bị thương (giảm 22,2%).

tai-nan-giao-thong

Mobileye 630 – Hệ thống cảnh báo va chạm xe Lexus

Hệ thống tránh va chạm Mobileye giúp người lái xe hoạt động như “con mắt thứ ba”, liên tục theo dõi con đường phía trước xe. 

Nó xác định tình huống nguy hiểm tiềm ẩn và cung cấp các cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh hỗ trợ người lái xe trong việc ngăn ngừa hoặc giảm thiểu va chạm.

Hệ thống liên tục quét phạm vi phía trước đầu xe vào ban ngày, ban đêm và trong điều kiện thời tiết để phát hiện phương tiện, người đi bộ, người đi xe ffapj, xe máy ở khoảng cách lên đến 105m và một góc 40 độ.

Điểm độc đáo hệ thống này là khả năng nhận diện biển báo giao thông và theo đó, cảnh báo vượt quá tốc độ giới hạn bằng các âm thanh và hình ảnh trên màn hình LCD.

Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) phân loại hệ thống trên quang phổ thụ động/ chủ động. Hệ thống cung cấp cảnh báo người lái xe khi gặp các tình huống có khả năng xảy ra nguy hiểm để người lái xe có thể xử lý các tình huống kịp thời.

Mobileye 630 hỗ trợ các chức năng của hệ thống ADAS, AEB, LDW, FCW, LC phát hiện và ghi nhận biển báo giao thông (TSR) và điều khiển đèn pha (IHC) – bằng cách sử dụng một Camera được gắn trên kính chắn gió để thu thập và xử lý hình ảnh bằng bộ xử lý với chip EyeQ

canh-bao-va-cham-xe-lexuscảnh báo va chạm xe Toyota

Mục tiêu sử dụng Mobileye 630 – hệ thống cảnh báo va chạm xe Lexus 

canh-bao-va-cham-xe-lexus

Những thắc mắc của khách hàng khi lắp đặt Mobileye 630 – Hệ thống cảnh báo va chạm xe Lexus

Thời gian lắp đặt Mobileye 630 

>> Tùy vào từng loại xe mà thời gian lắp đặt khác nhau, thông thường lắp đặt mất khoảng 2 giờ.

Khi gặp vật cản, Hệ thống Mobileye 630 có tự động dừng xe không?

>> Hệ thống chỉ đưa ra cảnh báo để tài xe có thể kịp thời phản ứng mà không tự động dừng xe khi gặp vật cản.

Mobileye gắn được cho xe nào, có thể tháo Mobileye 630 ở xe cũ sang xe mới được không?

>> Mobileye 630 có thể lắp đặt hầu hết các xe. Nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp nào không thể lắp được hệ thống. Hệ thống có thể được tháo từ xe cũ sang lắp đặt cho xe mới.

Hệ thống Mobileye 630 khác Camera hành trình chỗ nào?

>> Mobileye tập trung vào chức năng cảnh báo, hỗ trợ lái xe an toàn, không có chức năng ghi hình như camera hành trình.

Những lưu ý quan trọng cho người dùng khi lắp đặt cảnh báo va chạm xe Lexus 

  • Không bấm bất kỳ nút nào trên hệ thống Mobileye 630 trước khi hiểu được chức năng của chúng. Khi cài đặt hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao Mobileye 630, bạn phải đồng ý chấp nhận vận hành Mobileye 630 theo các hướng dẫn và cảnh báo an toàn được nêu dưới đây.
  • Hệ thống Mobileye 630 là hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao giúp cảnh báo người lái một số tình huống nguy hiểm tiềm ẩn nhất định. Nó không thay thế bất kỳ hành động nào của các tài xe thường thực hiện khi lái xe, cũng không làm họ giảm bớt sự tập trung khi lái xe, vẫn phải tuân thủ các quy tắc và quy định giao thông.
  • Hệ thống Mobileye 630 không phải hệ thống lái xe tự động và không thay thế cho bất kỳ khía cạnh nào của việc điều khiển xe của tài xế hoặc để thực hiện việc lái xe an toàn. Người lái xe được cảnh báo dựa trên Mobileye 630 như một sự thay thế chú tâm của mình khi lái xe.
  • Trong khi Mobileye 630 đại diện cho công nghệ tiên tiến trong phần mềm xử lý ảnh và các công nghệ khác, Mobileye 630 không thể đảm bảo 100% độ chính xác trong việc phát hiện xe, người đi bộ, biển báo giao thông hoặc làn đường do đó không đảm bảo việc cung cấp bất kỳ cảnh báo âm thanh hoặc hình ảnh  nào liên quan. Ngoài ra, đường, thời tiết và điều kiện khác có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng và phản hồi của hệ thống Mobileye 630.

0825288088