Intel hợp tác chiến lược với VinGroup, trong đó có hệ thống trợ lại nâng cao ADAS dựa trên công nghệ Mobileye

Đây là một trong 5 lĩnh vực công nghệ mà Intel và Vingroup vừa công bố hợp tác tại buổi ký kết cuối tháng 5 vừa qua.
Theo đó, Vingroup và Intel không chỉ dự kiến cùng nhau đánh giá tiềm năng phát triển các giải pháp cho các đô thị thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, ứng dụng cho các thành phố thông minh (smart city) của Vinhomes mà còn đồng thời định hình tầm nhìn chung về hệ thống các nền tảng điện toán ôtô trong tương lai, xây dựng nền tảng điện toán mở rộng cho hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện (Infotainment).

Intel và Vingroup ký kết hợp tác chiến lược

Chia sẻ về màn hợp tác này, ông Pat Gelsinger – Tổng giám đốc Intel nhấn mạnh, xu hướng số hóa mọi lĩnh vực đang tạo ra nhu cầu lớn với các chất bán dẫn, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất ôtô. Intel có thế mạnh toàn diện về phần mềm, silicon và các nền tảng, được xử lý ở quy mô sản xuất lớn. “Hợp tác với Vingroup sẽ giúp tạo nên những đột phá công nghệ, cho những con đường an toàn hơn, các nhà máy phát triển bền vững và những thành phố thông minh hơn” – ông Pat Gelsinger nói.
Trước đó, Mobileye – Intel là đối tác chiến lược toàn diện của TMAS Việt Nam – ThienMinh Autosafety. Đây là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ xe tự lái, chiếm 70% thị phần toàn cầu về các giải pháp công nghệ hỗ trợ thị giác ứng dụng trên ô tô nhằm cảnh báo va chạm sớm và nâng cao khả năng lái xe cho tài xế.

Mobileye – Intel và TMAS Việt Nam là đối tác chiến lược toàn diện từ năm 2019 đến nay

Cùng với sự hợp tác trên, TMAS Việt Nam hiện đang cung cấp cho khách hàng các nhóm sản phẩm chính: Một là dòng sản phẩm Hỗ trợ và nâng cao khả năng lái xe tiên tiến nhất trên Thế giới: Hi-End Performance ADAS. Hai là dòng sản phẩm hỗ trợ lái xe an toàn có thể đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho khách hàng. Trong đó, hệ thống cảnh báo tiền va chạm Mobileye 630 là sản phẩm nổi bật nhất ở phân khúc trợ lái nâng cao với khả năng cảnh báo sớm, nâng cao độ an toàn cho người tham gia giao thông trong một số tình huống nguy hiểm tiềm ẩn nhất định mà không gây phiền cho người lái xe.

Mobileye 630 – hệ thống cảnh báo va chạm sớm được lựa chọn phân phối duy nhất tại TMAS Việt Nam. 

0825288088