Honda CR-V cũ không thể lắp thêm gói an toàn Sensing như xe mới

Ba phiên bản Honda CR-V 2020 đều được trang bị công nghệ Honda Sensing với 5 công nghệ hiện đại, tuy nhiên những xe Honda CR-V cũ không thể lắp thêm gói an toàn này.

Ngày 30/7 vừa qua, Honda Việt Nam đã ra mắt bản nâng cấp  Honda CR-V 2020, được sản xuất và lắp ráp trong nước, với 3 phiên bản E, G, L cùng 5 lựa chọn màu sắc: trắng ngà, ghi bạc, titan, đen, xanh đậm và có giá từ 998 triệu – 1,118 tỷ đồng.

Với mức giá cao hơn phiên bản cũ hơn từ 15- 25 triệu đồng, Honda CR-V có những nâng cấp đáng giá, đặc biệt là về tính năng an toàn. Honda CR-V 2020 được trang bị công nghệ an toàn Honda Sensing – Hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến lần đầu ứng dụng trên dòng xe ô tô Honda tại Việt Nam.

Điều này khiến nhiều khách hàng đã và đang sử dụng Honda CR-V bản nhập khẩu trước đây băn khoăn liệu có thể lắp thêm gói an toàn Honda Sensing nên các xe đời cũ hay không?

Theo đại diện của Honda cho biết, đối với việc trang bị thêm công nghệ Honda Sensing lần này, ngay từ giai đoạn phát triển cho Honda CR-V phiên bản nâng cấp đã được xem xét, thiết kế để sử dụng công nghệ Honda Sensing. Tuy nhiên, các phiên bản Honda CR-V trước lại không được thiết kế để có thể trang bị công nghệ này.

Hệ thống này có 5 công nghệ hiện đại: Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS), giúp cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước. Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại);

Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB), trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông);

Hệ thống kiểm soát hành trình (ACC with LSF) thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp giúp hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe thoải mái hơn. Cùng với việc được thích ứng với dải tốc độ thấp, hệ thống giúp mở rộng khả năng duy trì khoảng cách kể cả trong tình huống phương tiện phía trước dừng lại

Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (RDM), cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS), hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường. ). Ngoài ra, chế độ cảnh báo chống buồn ngủ với người lái cũng được trang bị cho cả 3 phiên bản L, G và E.

Bên cạnh đó, phiên bản mới Honda CR-V 2020 còn được trang bị Honda LaneWatch (L/G) giúp cải thiện tầm nhìn của người lái lớn hơn gần bốn lần so với chỉ sử dụng gương phía hành khách. Nhờ vậy, người lái xe có thể dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh giao thông, người đi bộ hoặc các vật thể thường xuyên xuất hiện trong vùng điểm mù.

Chế độ cảnh báo chống buồn ngủ (Driver attention monitor) cũng được áp dụng cho cả 3 phiên bản L, G và E. Với những trang bị an toàn chủ động cũng như bị động tối ưu, Honda CR-V 2020 vinh dự đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á).

Thay vì việc “lên đời xe” chủ xe HONDA CR-V đời cũ có thể tham khảo, trang bị thêm các công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn Bổ-Khuyết hàng đầu tại Việt Nam được ThienMinh Autosafety phân phối chính hãng, độc quyền tại Việt Nam:

  • Hệ thống cảnh báo va chạm sớm Mobileye630.
  • Hệ thống hỗ trợ quan sát toàn cảnh Camera360 Safeview.
  • Hệ thống cảnh báo điểm mù đèn LED XFD BSM-01(M).
  • Cửa Hít tự động.
  • Cốp Điện tự động – Option Đá cốp.
  • Cảm biến áp suất lốp TPMS.
  • Cảm biến đỗ Dashboard Sensor.
  • Hỗ trợ tự động OBD (Gập gương, nâng hạ kính,…).

Tham khảo Video lắp đặt hoàn thiện các sản phẩm tại kênh Youtube ThienMinh Autosafety

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0825288088