Hệ thống cảnh báo va chạm thông minh Mobileye 630 cho xe Mazda

xanh-bao-va-cham-xe-Mazda

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày đều có các vụ xảy ra tai nạn giao thông, trong đó tình trạng lái xe không kiểm soát được tốc độ và tình huống bất ngờ. Để giải quyết tình trạng này, hàng loạt hãng công nghệ trên thế giới đã nghiên cứu và phát triển hệ thống cảnh báo sớm cho người lái để hạn chế tai nạn giao thông, trong đó có công nghệ cảnh báo va chạm xe Mazda.

Tính năng của thiết bị Mobileye – Cảnh báo va chạm xe Mazda

 Công nghệ này đã tác động vào thị giác nhân tạo trong lĩnh vực cảnh báo đâm va và lái xe tự động, Mobileye vận hành như con mắt thần “con mắt thứ ba” trên đường, giúp người lái xe giám sát liên tục cung đường phía trước và cả những điểm mù của xe. Mobileye 630 sẽ phát ra âm thanh cảnh báo tiền va chạm khoảng 3 giây trước khi nguy hiểm có thể xảy ra giúp người lái có thể có đủ thời gian xử lý tình huống.

Qua những nâng cấp cải tiến, Intel đã phát triển thành công chip EyeQ4 với tốc độ xử lý, phân tích hình ảnh nhanh hơn. Thiết bị phát ra âm thanh cảnh báo khi xe chệch khỏi làn, chạy quá sát xe khác, khả năng va chạm với người đi đường hay vật thể nào khác trên đường. Ngoài ra camera có thể xác định dải phân cách, biển báo giao thông, đọc tốc độ tối đa, từ đó cảnh báo người lái xe khi xe tăng tốc.

  Hiện nay, đa số hãng sản xuất xe trên thế giới đã và đang sử dụng công nghệ Mobileye như 1 giải pháp quan trọng để ngừa tai nạn giao thông.

[ XEM THÊM ]: 

Hệ thống cảnh báo va chạm Mobileye 630 – Hỗ trợ lái xe an toàn

Báo giá Mobileye 630 – Hệ thống cảnh báo va chạm xe Mazda

Hạn chế tai nạn khi lắp đặt Mobileye 630 dành cho xe ô tô 

Công Nghệ thiết bị cảnh báo va chạm xe Mazda

Mobileye sử dụng công nghệ cảm biến trong 3 bước:

 • Quan sát: Cảm biến sẽ quan sát lộ trình phía trước và đưa ra xác định: phương tiện, người đi bộ, người đi xe đạp, vạch kẻ làn đường và biển báo giao thông.
 • Kết hợp thông tin: Kết hợp thông tin trên cho phép hệ thống liên tục đo lường khoảng cách và vận tốc giữa xe của bạn với các phương tiện khác và người đi bộ, vị trí của phương tiện với vạch kẻ làn đường và vận tốc xe. Quá trình kết hợp thông tin này được theo dõi, thực hiện lặp lại liên tục.
 • Xác định: Hệ thống sau khi kết hợp các thông tin, nếu có nguy hiểm tiềm ẩn đưa ra cảnh báo cho người lái xe thông qua hình ảnh và âm thanh.
 • Lý do nên lắp đặt Mobileye cảnh báo va chạm xe Mazda

 Hệ thống Mobileye tiên tiến giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông với sự kết hợp mạnh mẽ của máy ảnh và bộ xử lý trung tâm. Hệ thống giống như “con mắt thứ ba” của tài xế, hoạt động mọi lúc, phân tích và hiểu được lộ trình cũng như chuyển động của phương tiện.

   Hệ thống liên tục quét phạm vi trước đầu xe vào ban ngày vả cả ban đêm, trong  điều kiện thời tiết để phát hiện phương tiện, người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy khoảng cách lên đến 105m và một góc 40 độ. Điểm độc đáo hệ thống này là khả năng nhận diện biển báo giao thông. Cảnh báo vượt quá  giới hạn tốc độ bằng cả âm thanh và hình ảnh trực quan trên màn hình LCD.

Những cảnh báo này giúp người lái tránh các tình huống nguy hiểm trên đường và qua đó cải thiện hành vi lái xe của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống của Mobileye đều cho phép điều chỉnh âm lượng, hình ảnh cảnh báo trên màn hình và độ nhạy của cảnh báo.

Cảnh báo đâm va phía trước – Cảnh báo va chạm xe Mazda

 • Báo động cho tài xế về nguy cơ sắp xảy ra đâm va xe phía trước ở bất kỳ tốc độ di chuyển nào.
 • Hệ thống Mobileye liên tục quét khu vực phía trước đầu xe của bạn nhằm phát hiện tất cả các loại phương tiện trên đường đi của bạn.​
 • Cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh được kích hoạt sớm đến sớm đến 2,7 giây trước khi vụ va chạm có nguy cơ xảy khi xe đang lưu thông trong thành phố cũng như trên đường cao tốc.

Giám sát khoảng cách và thời gian bắt kịp đuôi xe phía trước

 • Báo động cho người lái xe khi khoảng thời gian để bắt kịp đuôi xe phía trước giảm xuống đến mức nguy hiểm.
 • Mobileye liên tục giám sát khoảng cách, được tính bằng giây, giữa đầu xe và đuôi xe di chuyển phía trước và đưa ra những cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh khi khoảng cách tương đối này không an toàn.
 • Phạm vi khoảng cách cảnh báo có thể được hiệu chỉnh phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Cảnh báo chệch làn đường

 • Báo động cho tài xế nếu xe đi chệch làn đường mà không bật đèn xi-nhan
 • Mobileye nhận ra khi phương tiện bắt đầu di chuyển chệch khỏi làn đường mà không bật đèn xi nhan, lập tức phát ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, giúp người lái xe tập chung trở lại vô lăng.

Cảnh báo đâm va người đi bộ và xe đạp

 • Báo động cho tài xế về nguy cơ sắp xảy ra đâm va với người đi bộ hoặc xe đạp
 • Mobileye nhận diện người đi bộ và đi xe đạp vào ban ngày và có thể xác định nguy cơ đâm va với họ có hiện hữu hay không.
 • Hệ thống đưa ra cảnh báo sớm đến 2 giây để bạn có thể kịp thời đạp phanh và tránh được vụ va chạm.

Kiểm soát đèn pha thông minh (Option)

 • Tự động bật/tắt đèn pha tùy thuộc vào cường độ ánh sáng trên đường và khoảng cách tương đối với các đối tượng tham gia giao thông khác.
 • Hệ thống Mobileye 630 sẽ phát hiện những đối tượng lưu thông đang di chuyển đến gần và tự động chuyển đổi chế độ đèn một cách tự động, chính xác.

Hiển thị giới hạn tốc độ và nhận diện biển báo giao thông

 • Báo cho tài xế biết nếu xe chạy quá tốc độ giới hạn, ngoài ra có thể nhận diện và phân loại nhiều loại biển báo giao thông khác
 • Mobileye 630 “đọc” biển báo và thông báo cho tài xế biết nếu xe vượt quá giới hạn tốc độ cho phép.
 • Phát hiện biển báo được công bố hợp lệ bởi Công ước Viên về Biển báo và Tín hiệu Đường bộ.

0825288088