Hệ thống cảnh báo điểm mù trên Toyota Camry 2019 nhập khẩu hoạt động thế nào?

he-thong-canh-bao-diem-mu-camry

Toyota Việt Nam đã chính thức công bố mẫu xe Toyota Camry 2019 nhập khẩu Thái Lan với nhiều thay đổi giá trị, trong đó hệ thống cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang RCTA cũng đã được trang bị.

Cùng ThienMinh Autosafety tìm hiểu hệ thống cảnh báo điểm mù trên mẫu xe Camry nhập khẩu hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã biết, điểm mù ô tô là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển. Khu vực điểm mù có thể xuất hiện ở đầu xe, 2 bên hông xe và phần đuôi xe. Nói cách khác, người điều khiển không thể nào quan sát được điểm mù thông qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp.

Điểm mù trở nên đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi. Khi đó, các điểm mù làm người điều khiển không thể nhìn thấy những xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau, những xe đang chạy cắt qua giao lộ… khiến việc chủ động quan sát để xử lý tình huống trở nên khó khăn hơn.
Thấu hiểu điều đó, các hãng xe đã nghiên cứu và tích hợp công nghệ cảnh báo điểm mù trên các thế hệ xe hơi nâng cấp của mình, điển hình là Volvo, Mazda, Hyundai, Ford và Toyota cũng không phải ngoại lệ.
Phiên bản Toyota Camry 2.5 Q 2019 là phiên bản cao cấp nhất có giá bán 1.235 triệu cũng đã được Toyota tích hợp hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương chiếu hậu.
Hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương xe Toyota Camry 2.5 Q 2019
Hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương xe Toyota Camry 2.5 Q 2019

Với hệ thống này, khi xe hoạt động trên đường, hệ thống liên tục quét khu vực điểm mù, nếu phát hiện có xe phía sau vượt lên, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng cách nhấp nháy đèn Led ở mặt gương.

Ngoài ra, khi đang có xe đi vào khu vực điểm mù, nếu tài xế xinhan chuyển làn cùng hướng, hệ thống cảnh báo điểm mù ngoài việc nhấp nháy đèn Led, sẽ đưa thêm cảnh báo bằng âm thanh “tít tít” để nhắc nhở việc chuyển làn vào thời điểm này là không an toàn.

Với bộ sản phẩm này, Toyota Camry còn có thêm chức năng RCTA (Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe), khi xe cài số lùi R, nếu có xe phía sau cắt ngang, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh kèm nhấp nháy đèn Led để giúp Quý khách an toàn hơn khi lùi xe.

Toyota Camry còn được trang bị thêm hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe
Toyota Camry còn được trang bị thêm hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe

Hệ thống RCTA đặc biệt quan trọng trong trường hợp bạn lùi xe từ vị trí đỗ hoặc từ hẻm nhỏ ra đường lớn, vị trí mà bạn không thể quan sát phương tiện phía sau bằng bất kì thiết bị nào, kể cả camera lùi hay cảm biến hỗ trợ lùi xe.

Có thể thấy, các hãng xe ngoài việc nâng cấp option và thiết kế, đã dần quan tâm hơn tới tính năng hỗ trợ lái xe an toàn. Hy vọng trong tương lai, các công nghệ này sẽ được ưu tiên phát triển nhiều hơn, trước mắt chính là hệ thống cảnh báo điểm mù.

Nếu xe bạn chưa có hệ thống này, bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm bộ sản phẩm cảnh báo điểm mù bằng Radar tới từ ThienMinh Autosafety, hoạt động y hệt hệ thống theo xe, đặc biệt còn được bổ sung thêm tính năng hỗ trợ mở cửa xe an toàn.

4 tính năng của bộ sản phẩm Cảnh báo điểm mù bằng Radar tới từ ThienMinh Autosafety bao gồm:

  • Phát hiện điểm mù bằng công nghệ Radar
  • Hỗ trợ chuyển làn an toàn
  • Cảnh báo phương tiện cắt ngang
  • Hỗ trợ mở cửa xe an toàn (hệ thống đưa ra cảnh báo khi có phương tiện vượt lên, áp dụng trong trường hợp xe dừng và chuẩn bị mở cửa xuống xe, hoạt động ngay cả khi đã tắt máy 60 giây).

Xem chi tiết Hệ thống cảnh báo điểm mù bằng Radar trang bị trên mọi dòng xe giá chỉ từ 5.2 triệu đồng.

Video XEHAY đánh giá Hệ thống cảnh báo điểm mù Thiên Minh.

 

 

0825288088