Độ cảnh báo va chạm sớm Mobileye 630 cho xe Vinfast LUX SA

cảnh báo va chạm xe vinfast lux SA

Xe Vinfast trên các dòng như Lux A hay Lux SA chưa được trang bị tính năng an toàn hiện đại cảnh báo va chạm thông minh hỗ trợ người lái như trên dòng Honda mới được trang bị hệ thống Honda SENSING, Toyota thì có hệ thống Toyota Safety Sense, Hyundai, Kia… Bởi ngày nay công nghệ và đời sống phát triển nên con người cũng rất nâng cao tính năng an toàn để bảo vệ tài sản và tính mạng của con người chúng ta.

Đối với dòng xe Vinfast muốn trang bị tính năng cảnh báo va chạm này buộc chúng ta phải lắp thêm. Độ cảnh báo va chạm Mobileye 630 cho xe Vinfast là một sự lựa chọn hàng đầu nếu chúng ta đã quang tâm đến an toàn. Hệ thống cảnh báo va chạm Mobileye Series 630 sản phẩm thuộc thế hệ thứ 6 (Series 6) của Mobileye, tới từ Israel, một công ty con của tập đoàn Intel.

Nếu các bạn chưa biết thì Mobileye nổi tiếng trên thế giới khi cung cấp tới thị trường công nghệ lái xe an toàn và là nhà cung cấp số 1 cho các thử nghiệm lái xe an toàn thông minh của các nhà sản xuất xe hơi điển hình như: Tesla từ 2006, Volvo, BMW,…

Mobileye được hoạt động như thế nào?

Hệ thống Mobileye sẽ liên tục quét phạm vị trước đầu xe ở bất kể thời tiết nào để phát hiện phương tiện như người đi bộ, xe máy, xe đạp, xe ô tô ở khoảng cách lên đến 105m với một góc 40 độ.

Đặt biệt Mobileye không như sản phẩm khác trên thị trường chỉ dựa vào khoảng cách giữa hai xe, mà Mobileye dựa trên tốc độ thực tế của xe từ tính hiệu Controller area network (CAN bus) để tính toán chi tiết thời gian xử lý an toàn của tài xế, chính xác tới 0.1 giây (chứ không phải sử dụng GPS sẽ có độ trễ).

Mobileye 630 ngoài cảnh báo va chạm đọc được biển báo giao thông, cảnh báo tốc độ và đặt biệt cảnh báo chuyển làn an toàn.

Mobileye 630 cho phép người dùng có thể cài đặt mức âm báo, hình ảnh và độ nhạy của cảnh báo.

Chi tiết bộ sản phẩm Mobileye Series 630

Mobileye được ví như là con mắt thứ 3, một sự kết hợp hoàn hảo thuật toán giữa vi xử lý Intel, camera thông minh, hệ thống cảnh báo bằng âm thanh, rung.

Một bộ sản phẩm Mobileye tiêu chuẩn bao gồm:

  • 01 camera thông minh được lắp đặt bên trong xe, phía sau gương trước
  • Hệ thống cảnh báo bằng âm thanh nâng cao
  • Màn hình LED (EyeWatch 3) gắn trên bảng điều khiển, hiển thị các cảnh báo bằng hình ảnh trong thời gian thực và cung cấp các cài đặt cơ bản.
  • Gói bổ sung bộ phận báo rung tích hợp trên volang.

Chi tiết 6 tính năng sản phẩm Mobileye Series 630

Khi lắp bộ sản phẩm Mobileye 630 lên bất kỳ xe nào kể cả Vinfast chung ta điều nhận lại đầy đủ 6 tính năng an toàn giá trị như:

Tính năng nhận diện biển báo giao thông và cảnh báo tốc độ theo làn đường

Với tính năng này thì bạn không phải sợ vi phạm tốc độ giao thông nữa, vì mỗi lần nhập làn đường thiết bị sẽ nhắc nhỡ tốc độ, tránh tình trạng bạn không chú ý dẫn đến bị phạt

Cảnh báo lệch làn đường

Hệ thống sẽ nhắc nhỡ bạn mỏi khi bạn chuyển làn đường màn không có tín hiệu xi nhan, tránh tình trạng ngủ gật hay thiếu chú ý quan sát.

Cảnh báo va chạm xe phía trước

Hệ thống sẽ báo động cho tài xế nguy cơ sắp xảy ra đối với xe phía trước ở bất kì tốc độ di chuyển nào

Hệ thống liên tục soi quét khu vực trước đầu xe của bạn, nhầm phát hiện ra các phương tiện trên đường đi của bạn

Các cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh và rung volang sẽ được kích hoạt sớm đến 2.7 giây trước khi vụ va chạm nguy cơ xảy ra khi xe đang lưu thông trên đường.

Cảnh báo đâm va người đi bô, xe đạp

Hệ thống báo động cho tài xế biết nguy cơ đâm va với người đi bộ và xe đạp vào ban ngày hệ thống tính toán xe có thể đâm va với người đi bộ và xe đạp hay không và đưa ra cảnh báo trước 2 giây để tài xế kịp thời phanh lại.

Giám sát thời gian va chạm với xe phía trước

Báo động tài xe biết khoảng cách và thời gian bắt kịp xe phía trước dựa vào vận tốc xe đang chạy được tính bằng giây nhầm đưa ra báo hiệu bằng âm thanh và hình ảnh khi khoảng cách không an toàn.

Phạm vi khoảng cách có thể thể tùy chỉnh phù hợp với thói quen lái xe của từng người

Kiểm soát đèn pha thông minh (option)

Hệ thống phát hiện xe phía trước hoặc xe đối diện để bật tắt đèn pha nhầm tránh ảnh hướng cho xe đối diện khi tham gia giao thông.

0825288088