Đánh giá cảm biến áp suất lốp cắm cổng OBD – II

cam-bien-ap-suat-lop-obd

Bên cạnh những loại cảm biến áp suất lốp như van trong, van ngoài thì loại cảm biến áp suất lốp OBD-II gây nhiều sự chú ý và tò mò từ người tiêu dùng hơn cả. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, dưới đây là một số thông tin đánh giá cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp OBD-II là gì?

Đây là thiết bị thông minh sử dụng cảm biến từ hệ thống phanh ABS. Thiết bị cảm biến áp suất lốp không cần cảm biến áp suất lốp hay cân bằng động vẫn có thể truyền tải thông tin chính xác đến người lái xe.

Dựa vào dữ liệu nhận được từ bộ cảm biến lốp trước và sau của hệ thống thắng phanh ABS, thiết bị cảm biến áp suất lốp sẽ hoạt động và hiển thị  thông số đến người lái xe biết để kịp thời xử lý.

Cảm biến áp suất lốp cắm cổng OBD-II gồm màn hình hiển thị, dây nối cổng OBD-II 2 đầu và hộp điều khiển. Thiết bị này không cần đấu nối, dễ dàng lắp đặt, không mất nhiều thời gian.

[ XEM THÊM ] : Một số dòng cảm biến áp suất lốp do Thiên Minh Autosafety là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam.

  1. Cảm biến áp suất lốp TPMS (Có sử dụng van) 
  2. USB TPMS hiển thị trên màn hình Android DVD
  3. Cảm biến áp suất lốp TPMS hiển thị trên màn hình Táp lô xe
  4. TPMS Cảm biến áp suất lốp (không dùng van)

Cảm biến áp suất lốp OBD-II có ưu điểm gì?

Khi nhắc đến cảm biến áp suất lốp cho phép người dùng biết được áp suất lốp đạt chuẩn hay chưa. Hệ thống màu cảm biến có 2 màu chủ đạo là xanh và đỏ cảnh báo áp suất lốp cho xe. Khi áp suất lốp đạt chuẩn đèn báo có màu xanh, còn báo màu đỏ khi lốp xe vượt quá mức chuẩn hoặc chưa đạt chuẩn.

Lốp xe quá non hoặc quá căng có thể gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc hoặc gây hại cho lốp xe.

Thiết bị không cần cảm biến, đảo lốp bình thường sử dụng giắc cắm. Hệ thống lắp đặt đơn giản, độ cảm biến áp suất lốp nhanh nhạy không ảnh hưởng đến dữ liệu khác được lưu trữ trên xe qua cổng OBD-II.

Thiết bị có tuổi thọ lên đến 5 năm mà không cần phải sạc điện, điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều.

Cảm biến áp suất lốp OBD-II hoạt động như thế nào?

Sau khi lắp đặt xong, giữ nút “SET” khoảng 5s màn hình hiển thị màu vàng. Tiếp tục đi khoảng 1km màn hình sẽ hiển thị màu xanh và có tiếng kêu “bip” là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt.

Trường hợp màn hình hiển thị bình thường, bạn có thể điều chỉnh độ sáng và đổi màu hiển thị. Nếu áp suất lốp bất thường, tức là khi áp suất chỉ đạt 25% sẽ phát ra tiếng kêu “bip” liên tục và nháy đèn cảnh báo, ấn nút bất kỳ tắt tiếng kêu.

Thiết bị sẽ cảnh báo lốp xe áp suất thấp màu đỏ.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm cảm biến áp suất lốp. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Thiên Minh Autosafety tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất và chế độ ưu đãi hấp dẫn.

[ XEM THÊM ]: Một số dòng sản phẩm tạo nên thương hiệu của Thiên Minh Autosafety

  1. Hệ thống cảnh báo tiền va chạm Mobileye 630

2. Hệ thống Camera 360 Safeview

3. Cốp điện tự động

4. Cửa hít

5. Đề nổ từ xa

0825288088