Công nghệ an toàn của ZF và MOBILEYE được TOYOTA lựa chọn

Mobileye-EyeQ4
Mobileye’s EyeQ4 áp dụng khả năng tính toán nâng cao với các thuật toán thị giác máy tính trong khi xử lý nhanh chóng thông tin từ camera phía trước của xe. Với nhiều bộ tính năng bao gồm phát hiện phương tiện từ mọi góc độ và phát hiện làn đường thế hệ tiếp theo, EyeQ4 cho phép các nhà sản xuất ô tô như Toyota thực hiện một bước tiến lớn trong khả năng tự chủ, đạt được khả năng hỗ trợ và nâng cao các nhiệm vụ lái xe phức tạp.

Thỏa thuận mới mở rộng phạm vi tiếp cận của cả hai công ty trong các giải pháp hỗ trợ lái xe tiên tiến trên toàn cầu.

FRIEDRICHSHAFEN, Germany & JERUSALEM—tờ BUSINESS WIRE- bản tin What’s New: ZF và Mobileye, một công ty của Intel, đã được Tập đoàn Toyota chọn để phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) sử dụng trên nhiều nền tảng xe bắt đầu  trong vài năm tới. Là một phần của thỏa thuận, ZF, một trong những nhà sản xuất camera ô tô lớn nhất thế giới sử dụng công nghệ Mobileye, cũng sẽ cung cấp radar tầm trung Gen 21 và chịu trách nhiệm tích hợp camera và radar trong xe Toyota..

Thông cáo báo chí này có tính năng đa phương tiện. Xem toàn bộ bản phát hành tại đây

Mobileye-EyeQ4

“Mobileye rất vui mừng được hợp tác với ZF để phát triển công nghệ hỗ trợ người lái và an toàn hàng đầu cho Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.”

– Giáo sư Amnon Shashua, phó chủ tịch cấp cao của Intel và chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Mobileye.

Tại sao lại quan trọng: Mobileye và ZF tiếp tục là sự kết hợp chiến thắng cho các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vì cách tiếp cận sáng tạo của họ để cải thiện an toàn đường bộ với thị giác máy tính và cảm biến dựa trên máy học, bản địa hóa, lập bản đồ và công nghệ điều khiển phương tiện tốt nhất trong phân khúc cho các hệ thống như giữ làn đường / căn giữa làn đường. Mối quan hệ mới này với Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, đánh dấu lần đầu tiên ZF và Mobileye được đề cử với hệ thống ADAS của họ cho Toyota và mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của công nghệ an toàn Mobileye và ZF nhằm nâng cao chức năng an toàn và tiện lợi cho người lái trên toàn thế giới.

“ZF mong muốn hợp tác chặt chẽ với Toyota và Mobileye để phát triển các hệ thống an toàn tiên tiến được thiết kế để đáp ứng các quy định an toàn tiên tiến trên toàn cầu”, ông Christophe Marnat, phó chủ tịch điều hành, bộ phận Điện tử và ADAS tại ZF cho biết. “Các công nghệ tiên tiến của chúng tôi sẽ mang lại hiệu suất vượt trội và mạnh mẽ cho các hệ thống phương tiện và các chức năng ADAS.”

Cách thức hoạt động: ZF và Mobileye sẽ hợp tác chặt chẽ để sản xuất công nghệ camera tiên tiến tích hợp với công nghệ radar ZF, cung cấp cho các nền tảng hỗ trợ lái xe tiên tiến quan trọng trên xe Toyota. Mobileye’s EyeQ®4, một trong những hệ thống tính toán thị giác (SoC) tiên tiến nhất dành cho ứng dụng cụ thể hiện có, sẽ được kết hợp với công nghệ radar tầm trung ZF’s Gen 21 để diễn giải chính xác môi trường xung quanh xe Toyota. Kết hợp với nhau, các công nghệ này sẽ giúp ngăn ngừa và giảm thiểu va chạm đồng thời mang lại khả năng kiểm soát phương tiện theo phương dọc và ngang tốt nhất trong phân khúc.

Mobileye’s EyeQ4 áp dụng khả năng tính toán nâng cao với các thuật toán thị giác máy tính trong khi xử lý nhanh chóng thông tin từ camera phía trước của xe. Với nhiều bộ tính năng bao gồm phát hiện phương tiện từ mọi góc độ và phát hiện làn đường thế hệ tiếp theo, EyeQ4 cho phép các nhà sản xuất ô tô như Toyota thực hiện một bước tiến lớn trong khả năng tự chủ, đạt được khả năng hỗ trợ và nâng cao các nhiệm vụ lái xe phức tạp.

Radar tầm trung ZF’s Gen21 là radar phía trước 77 GHz hiệu suất cao được thiết kế để đáp ứng 2022+ Xếp hạng an toàn 5 sao của Euro NCAP và cho phép các chức năng Lái xe tự động L2 / L2 +. Nó có thể mở rộng theo nhu cầu của nhà sản xuất xe và cung cấp cả trường nhìn rộng ở tốc độ thấp để hỗ trợ phát hiện người đi bộ để hỗ trợ các hệ thống như phanh khẩn cấp tự động (AEB) và phạm vi phát hiện dài hơn ở tốc độ cao cho các hệ thống như kiểm soát hành trình thích ứng.

Về Intel:

Intel (Nasdaq: INTC) là công ty hàng đầu trong ngành, tạo ra công nghệ thay đổi thế giới cho phép tiến bộ toàn cầu và làm phong phú thêm cuộc sống. Lấy cảm hứng từ Định luật Moore, chúng tôi không ngừng nỗ lực để cải tiến thiết kế và sản xuất chất bán dẫn để giúp giải quyết những thách thức lớn nhất của khách hàng. Bằng cách kết hợp trí thông minh và điện toán đám mây, mạng, biên và mọi loại thiết bị điện toán, chúng tôi giải phóng tiềm năng của dữ liệu để biến đổi doanh nghiệp và xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Để tìm hiểu thêm về những cải tiến của Intel, hãy truy cập newsroom.intel.com và intel.com.

Nguồn: Intel Corporation
https://bit.ly/3cSNwq6

0825288088