Cảnh báo thông minh Mobileye xe Toyota Cross

cảnh báo va chạm xe vinfast lux SA

Ngày nay, thiết bị cảnh báo thông minh dành cho ô tô ngày càng đa dạng và phát triển, với tính năng đặc biệt giúp các bác tài có thể làm chủ được tay lái và xử lý mọi tình huống kịp thời. Thiết bị cảnh báo va chạm Mobileye 630 là những thiết bị mới ra mắt ở thị trường Việt Nam được đông đảo người dùng đón nhận bởi những tính năng vô cùng hiện đại của nó mang lại, hãy cùng Thienminh Autosafety tìm hiểu 6 tính năng đặc biệt Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm qua bài viết bên dưới bạn nhé!

Mobileye 630 cảnh báo va chạm xe Toyota Cross là gì?

Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm là hệ thống tiên tiến giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông với kết hợp cấu hình mạnh của máy ảnh và bộ xử lý trung tâm. Hệ thống Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm giống mắt thần thứ 3 của tài xế, hệ thống hoạt động mọi lúc và hiểu lộ trình cũng như chuyển động của phương tiện đang lưu thông, kịp thời phát hiện và cảnh báo cho người lái.

Tổng hợp 6 tính năng của Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm  xe Toyota Cross

Mobileye 630 hiển thị tốc độ giới hạn và nhận diện được biển báo giao thông

Khi hệ thống nhận diện biển báo cảnh báo giới hạn tốc độ ở phía trước, ngay lập tức trên màn hình hiển thị biển báo tốc độ cho phép, sau đó biển báo được thu nhỏ và chuyển lên góc trái trên màn hình.

Trường hợp xe chạy quá tốc độ cho phép, biển báo tốc độ trên màn hình ngay lập tức cảnh bảo cho bác tài bằng cách nháy liên tục. Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm giúp cho các bác tài điều chỉnh lại tốc độ cho phép, và tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường.

Mobileye 630 cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường được điều chỉnh theo yêu cầu của người sử dụng bắt đầu từ vận tốc 35 km/h, 45km/h,55 km/h,65km/h hoặc 75km/h.

Ví dụ như xe bạn đã được cài đặt cảnh báo vận tốc 45km/h, khi xe đi dưới tốc độ này  không bật đèn xi nhan thì hệ thống sẽ không phát ra cảnh báo. Khi xe di chuyển với vận tốc 45km/h có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp khi không bật đèn xi nhan mà chuyển làn: hệ thống Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm hiểu là tài xế mất tập trung hoặc buồn ngủ, lúc này hệ thống phát ra tín hiệu âm thanh và rung để cảnh báo tài xế. Riêng chức năng cảnh báo chệch làn đường này tài xế có thể điều chỉnh tắt cảnh báo bằng âm thanh và chỉnh bằng chế độ rung vô lăng.

Trường hợp tài xế chuyển làn đường bật xi nhan: hệ thống Mobileye 630 hiểu rằng tài xế chuyển làn có chủ ý nên sẽ không đưa ra cảnh báo.

Mobileye 630 – cảnh báo va chạm xe phía trước

Hệ thống Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm hoạt động hiệu quả vận tốc từ 30km/h-200km/h. Hệ thống Mobileye 630 đưa ra tính toán về thời gian va chạm dựa vào vận tốc và khoảng cách thực tế 2 phương tiện sẽ đưa ra cảnh báo kịp thời cảnh báo cho bác tài. Đây được xem công nghệ tuyệt vời của Mobileye với con mắt thứ 3 liên tục đo khoảng cách đầu xe bác tài với khoảng cách đuôi xe của người lái phía trước. Vận tốc được hệ thống lấy trực tiếp từ tín hiệu tốc độ xe của bạn.

Khi 2 xe trở nên quá gần, hệ thống tự động đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh ô tô hiện lên màn hình màu đỏ, phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh. Giúp tài xế kịp thời điều chỉnh khoảng cách của 2 xe giúp tránh được tai nạn và lái xe được an toàn hơn.

Mobileye 630 hiển thị thời gian va chạm xe phía trước

Trên màn hình xe ô tô hiển thị bằng số, đơn vị tính là giây. Khi hệ thống Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm phát hiện xe phía trước từ xa di chuyển trên một làn đường với mình. Hệ thống đưa ra thông báo bằng hình ảnh ô tô màu xanh trên màn hình.

Ví dụ như trên màn hình hiển thị số 2.5 điều này có nghĩa là thời gian dẫn tới va chạm với xe phía trước là 2.5 giây. Lúc này hệ thống Mobileye bắt đầu giám sát liên tục thời gian dẫn tới va chạm 2 xe trên màn hình, khoảng thời gian này có thể thay đổi liên tục dựa trên khoảng cách và vận tốc thực 2 xe.

Khi thời gian dẫn tới va chạm mức nguy hiểm, trên màn hình hiển thị chuyển sang hình ảnh ô tô màu đỏ và đưa ra cảnh báo bằng âm thanh kịp thời thông báo cho tài xế  tình huống xử lý kịp thời tránh xảy ra va chạm với xe phía trước.

Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm khu vực đông dân cư

Mobileye 630 phát minh ra cảnh báo dành riêng cho xe di chuyển trong khu vực đông dân cư như đô thị, thành phố lớn. Hệ thống tính toán ở dãy vận tốc từ 0-30km/h, khi xe di chuyển trong thành phố đông người khoảng cách xe rất ngắn có thể  2-7m kèm theo vận tốc xe rất thấp 10-20km/h khi đó thời gian dẫn tới va chạm sẽ được kéo dài.

Nếu 2 xe đi cùng tốc độ ở vận tốc thấp, dù khoảng cách gần nhau thì hệ thống vẫn tính toán 2 xe đang mức an toàn nên sẽ không đưa ra cảnh báo.

Đây được xem như điểm khác biệt của sản phẩm có công nghệ khác như radar cảm biến. Khi 2 xe nằm trong khoảng cách mặc định trước kêu liên tục vào kéo dài, điều này gây khó chịu cả tài xế và người ngồi trong xe. Mobileye 630 sẽ chỉ đưa ra cảnh báo va chạm giữa 2 xe ở mức cực kỳ nguy hiểm.

Mobileye 630 – cảnh báo người đi bộ

Khi hệ thống Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm phát hiện người đi bộ hay người đi xe đạp trong tầm quét, trên màn hình lúc bấy giờ sẽ hiển thị hình người màu xanh. Khi người đi bộ hay người đi xe đạp di chuyển trong cùng làn đường của xe vùng có thể dẫn tới nguy hiểm, hệ thống ngay lập tức đưa ra cảnh báo hình ảnh người màu đỏ, cảnh báo bằng âm thanh.

III. Các câu hỏi thường gặp liên quan đến Mobileye 630 cảnh báo va chạm  xe Toyota Cross

Tại sao nên lắp Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm

Hệ thống cảnh báo va chạm Mobileye 630 có những tính năng tuyệt vời hơn hẳn các sản phẩm cảnh báo va chạm có mặt trên thị trường, Mobileye mới ra mắt thị trường Việt Nam nhưng được đông đảo người đón nhận và tin dùng.

Giá Mobileye 630 cảnh báo va chạm sớm bao nhiêu?

Cảnh báo va chạm Mobileye 630 phân phối chính hãng trên thị trường Việt Nam cuối năm 2017. ThienMinh Autosafety là đơn vị chính thức phân phối và lắp đặt trên thị trường Việt Nam.

0825288088