Cảnh báo điểm mù trên gương BSM -01M cho xe Mitsubishi

canh-bao-diem-mu-xe-Mitsubishi

Cảnh báo điểm mù là thiết bị cần thiết dành cho xe ô tô. Nó hạn chế những va chạm xảy ra khi tham gia giao thông, nhất là trên đường cao tốc. Hệ thống cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi được đặt tại trên Taplo ngay cột A. Nhưng hiện nay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương được ra đời giúp lái xe dễ dàng quan sát và tăng độ thẩm mỹ của xe.

Hãy cùng Thiên Minh Autosafety tìm hiểu chi tiết qua thiết bị cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi trên gương BSM-01M này nhé!

1. Giới thiệu cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi trên gương BSM-01M cho ô tô

Đây là thiết bị được gắn thêm cho ô tô đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông trong trường hợp chuyển làn, rẽ hướng hay đậu xe. Hệ thống cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi trên gương BSM-01M có hệ thống gắn 2 bên gương chiếu hậu, sẽ tự động thông báo tới người lái xe  khi có xe trong khoảng điểm mù, từ đó người lái có hướng xử lý kịp thời.

2. Tại sao phải lắp cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M cho xe Mitsubishi?

 • Bất kì dòng xe nào cũng sẽ không tránh khỏi vị trí điểm mù quanh xe. Xe kích thước càng lớn, càng dài thì điểm mù lại càng nhiều. Mà sự nguy hiểm của điểm mù gây ra khi lái xe không hề nhỏ.
 • Theo thống kê, hơn 80% tai nạn, va chạm giao thông xảy ra có sự tham gia của ô tô đều xuất phát từ việc điểm mù. Điểm mù ô tô chính là khoảng không gian ngoài xe mà không thấy được dù nhìn qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Điểm mù thường thể hiện sự nguy hiểm đặc biệt khi người lái điều khiển xe chuyển làn, rẽ ở ngã tư hoặc đậu xe vào bãi.
 • Chính vì vậy cần gắn thiết bị cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M cho ô tô càng sớm càng tốt.

3. Cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi trên gương BSM-01M bao gồm những gì?

Hệ thống cảnh báo điểm mù có thiết kế tương đối đơn giản nhưng hoạt động nhanh nhạy:

 • 02 cảm biến Radar trái/ phải được dán phía trong của cảng xe sau. Rất thẩm mỹ mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống của xe
 • 02 đèn cảnh báo được gắn trực tiếp lên 2 gương chiếu hậu
 • Bộ GPS, ECU và loa âm thanh báo hiệu.

canh-bao-diem-mu-xe-Mitsubishi

 

Trọn bộ sản phẩm cảnh báo điểm mù BSM-01M xe Mitsubishi

4. Nguyên lý hoạt động của cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi trên gương BSM-01M như thế

nào?

Các bộ phát sóng điện tử được gắn trên gương chiếu hậu, quanh thân xe hay cản sau phát ra sóng điện từ khi ô tô đang di chuyển. Nếu chiếc xe ở phía sau hoặc bên hông chạy sát xe của bạn thì bộ phát điện từ radar sẽ nhận và gửi tín hiệu đến bộ điều khiển. Lúc này đèn cảnh báo được tích hợp trên gương chiếu hậu nằm ở góc trên gương sẽ sáng. Ngoài ra hệ thống đưa ra cảnh báo như: phát âm thanh, để chủ động nắm bắt và có cách xử lý phù hợp.

canh-bao-diem-mu-bsm-01

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01M sử dụng Radar tần số 24Ghz quét liên tục phạm vi điểm mù

5. Tác dụng của cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M khi lắp cho ô tô

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M tự động hoạt động trong điều kiện:

 • Thứ nhất, khi xe đang vận hành, hệ thống sẽ bắt đầu phát hiện các phương tiện khu vực điểm mù ở hai làn bên cạnh và phía sau xe, khoảng cách lên đến 25m.
 • Thứ hai, khi vận tốc của xe ô tô tiếp cận lớn hơn vận tốc xe của bạn (có dấu hiệu vượt).

Tính năng của cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M cho xe Mitsubishi

  • Phát hiện điểm mù: Hệ thống hoạt động khi vận tốc xe ô tô lớn hơn 30km/h, có thể phát hiện cùng lúc 5 vật thể chuyển động khu vực điểm mù. Khoảng cách phát hiện lên đến 25m ngay cả khi thời tiết xấu. Hệ thống đưa ra cảnh báo sớm để tránh các tai nạn và đảm bảo lái xe an toàn.
  • Hỗ trợ chuyển làn: Chức năng hỗ trợ chuyển làn giúp người lái xe thay đổi làn đường an toàn nhất. Các cảm biến radar cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M sẽ tự động kiểm tra những xe đang chạy ở phía sau và bên hông xe, nếu xe vượt lên phía trước, hệ thống đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và đèn LED cùng phía.
  • Tính năng cảnh báo mở cửa xe: Khi dừng xe, hệ thống tự động phát hiện phương tiện băng lên trong khu vực điểm mù và đưa ra cảnh báo khi việc mở cửa xe có dấu hiệu nguy hiểm âm thanh và đèn LED cùng phía.
  • Thiếu Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau khi lùi xe

6. Ưu điểm khi sử dụng cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi trên gương BSM 01M

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01M sử dụng sóng Radar để thông báo đến người sử dụng, chính vì thế mang những ưu điểm như:

Hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết: Ngay cả thời tiết xấu như mưa gió, tuyết rơi, sương mù cũng không ảnh hưởng tới hoạt động của sóng radar. Vì vậy cảnh báo điểm mù sẽ hoạt động ổn định, không bị gián đoạn hay ảnh hưởng ngay cả ngày hoặc đêm,…

Hoạt động với tầm nhìn xa: Vật liệu cách điện không ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M. Khoảng cách xác định vật

Việc đo chính xác vận tốc, khoảng cách và vị trí chính xác của vật thể bằng sóng vô tuyến tương đối dễ dàng so với các cảm biến khác, lần lượt xác định từng vật thể trong điểm mù.

7. Cảnh báo điểm mù xe Mitsubishi BSM-01M thật sự cần thiết khi nào?

Một số nhà sản xuất đã trang bị cảnh báo điểm mù cho các dòng xe hạng sang, đa phần các dòng xe trên thị trường còn thiếu đi thiết bị này. Nếu xe bạn thuộc 02 trường hợp sau đây thì việc trang bị cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M là thật sự rất cần thiết:

Thứ nhất, xe có kích thước lớn: Xe càng lớn điểm mù sẽ càng nhiều, càng khó quan sát, càng dễ gây va chạm. 

Thứ hai, thường xuyên di chuyển và lái xe trên đường cao tốc: Hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M hoạt động hiệu quả nhất điều kiện đường lớn có nhiều làn, đường cao tốc nơi người lái chuyển làn ở tốc độ cao.

Xem thêm Video lắp đặt thực tế cảnh báo điểm mù trên Model xe Tại Thiên Minh Autosafety

0825288088